Sau Trung Quốc, Apple tiếp tục bị cấm bán iPhone XS, XS Max, XR tại Đức

0

Apple tiếp tục bị cấm bán iPhone đời mới tại Đức vì vi phạm bằng sáng chế Qualcomm.

Qualcomm vừa giành chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với Apple tại Đức khi tòa án tại quốc gia này đã đưa ra phán quyết cấm bán những chiếc iPhone dùng modem Intel vì đã vi phạm bằng sáng chế của Qualcomm.

Theo chuyên trang 9to5Mac, tòa án cho biết những chiếc iPhone nằm trong diện vi phạm (bao gồm iPhone XS, XS Max và XR) sẽ tạm thời không được bán tại thị trường Đức. Tuy nhiên, phía Apple vẫn còn quyền kháng cáo và tất nhiên bản án sẽ không được thi hành nếu Apple kháng án thành công.

Hiện tại, phía Apple đã đưa toàn bộ thủ tục cho luật sư đại diện để kháng lại quyết định này. Đồng thời hãng cũng đã gở bỏ iPhone 7, iPhone 8 khỏi các cửa hàng trong thời gian chờ đợi quyết định có hiệu lực.

Được biết, iPhone XS, XS Max và XR cũng nằm trong danh sách bị cấm, các mẫu iPhone cũ không thể tránh khỏi tình cảnh này. Tuy nhiên, nếu những sản phẩm này được bán ra tại các đại lý hay nhà mạng bên thứ ba thì vẫn được quyền lưu thông trên thị trường.

Đây là lần thứ hai trong vòng một thời gian ngắn Apple thất bại trước Qualcomm trong các vụ kiện tụng liên quan đến bằng sáng chế giữa hai đối thủ này. Cách đây ít ngày tại thị trường Trung Quốc, tòa án một tỉnh cũng đã đưa ra phán quyết rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của nhà sản xuất chip liên quan đến việc chỉnh sửa ảnh, sắp xếp các ứng dụng nên cấm bán một số sản phẩm.

Còn phía Apple thì cho biết, họ sẽ không ngừng bán iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới, thay vào đó hãng sẽ phát hành một bản cập nhật phần mềm để khắc phục vấn đề này. Đó là lí do vì sao phiên bản iOS 12.1.2 được phát hành một cách vội vã để tắt một số ứng dụng ở iPhone.

Trong một thông tin có liên quan, Nhà Táo cho biết bắt đầu chuyển sang dùng modem của Intel từ iPhone 7 đến iPhone XS, cũng như trên chiếc iPhone XR mới nhất. Theo những báo cáo mới nhất từ ngành công nghiệp sản xuất vi xử lý, Apple đang tự thiết kế chip modem tùy chỉnh riêng để dùng cho những chiếc iPhone, iPad trong tương lai. Nhưng dự án này khá khó và phía Apple có thể mất đến vài năm để hiện thực hóa nó.

Việc Apple liên tục bị cấm bán iPhone đời mới tại nhiều quốc gia có thể sẽ khiến Tim Cook vô cùng đau đầu bởi doanh số iPhone XS, XS Max và XR năm nay không được như mong chờ.

Xem chi tiết giá iPhone XS tại đây: https://bachlongmobile.com/iphone-2018.html

Share.

Leave A Reply