Cảm biến vân tay không tốt khi Galaxy S10 sử dụng miếng dán màn hình bên thứ 3

0

Với việc trình làng dòng thiết bị smartphone Samsung Galaxy S10 và Samsung Galaxy S10 Plus cao cấp năm nay, Samsung đã thu hút sự chú ý của người dùng công nghệ với nhiều trang bị xuất sắc về cả ngoại hình lẫn tính năng sản phẩm.

Samsung Galaxy S10 cũng đã có trang bị trên mình cảm biến vân tay sử dụng sóng siêu âm mới ấn tượng thay vì quang học. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị Samsung Galaxy S10 có thể được mở khóa ngay cả khi ngón tay đã bị ướt. Tuy nhiên, những trải nghiệm ban đầu cũng đã cho kết quả là tính năng này sẽ không hoạt động với miếng dán màn hình của bên thứ 3.

Cụ thể hơn thì vừa qua, trang tin công nghệ AndroidPIT cũng cho biết Samsung đã đưa ra tuyên bố chính thức về việc này. Theo đó thì đại diện cũa gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc “Để đảm bảo đầy đủ chức năng của cảm biến vân tay siêu âm trên Galaxy S10 và Galaxy S10+ (Galaxy S10 Plus), Samsung khuyến nghị các nhà cung cấp và đại lý chỉ cung cấp miếng dán màn hình chính hãng. Chúng tôi không thể đảm bảo trải nghiệm cho người dùng nếu họ sử dụng các loại miếng dán bảo vệ bằng nhựa hoặc kính cường lực thông thường”.

Chính Samsung cũng đã từng khuyên người dùng nên gắn có với trang bị miếng dán đã được hãng cung cấp sẵn. Nếu trong trường hợp phải thay thế thì trang bị miếng dán mới cũng có chi phí là 29.99 USD, tương đương khoảng 698.000 đồng. Được biết, đúng với mức giá cao thì miếng dán cho Samsung cung cấp cũng vô cùng chất lượng và được cung cấp thời gian bảo hành lên đến 90 ngày, cho người dùng có thể thoải mái sử dụng.

Như vậy, khi đã không thể sử dụng miếng dán cường lực thì người dùng có lẽ sẽ phải giữ gìn chiếc máy cẩn thận hơn hoặc là có thể lựa chọn cách mở khóa khác để thay thế cho cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình.

Trên Samsung Galaxy S10 và Samsung Galaxy S10+, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cũng đã cung cấp thêm những tính năng bảo mật với hình thức cơ bản như là mật khẩu, mã pin. Chưa hết, thiết bị cũng cung cấp cho người dùng khuôn mặt 2D mà không có tính năng quét mống mắt như bao dòng siêu phẩm smartphone siêu phẩm trước đây từng có.

Nhìn chung, Samsung Galaxy S10 là dòng thiết bị smartphone cao cấp được nhiều người mong chờ từ khá lâu. Và khi trình làng, nó đã thực sự làm hài lòng bao người dùng khó tính khi sở hữu một màn hình tràn viền đẹp mắt, khả năng cảm biến vân tay siêu âm dưới màn hình, tính năng sạc ngược cho các dòng máy khác….

Share.

Leave A Reply