Hỗ trợ online
Sản phẩm bán chạy
           Máy cũ
 Theo tôi trên facebook
Mua hàng từ xa

Mua hàng từ xa

Hướng dẫn

Mua hang tu xa

Nên mua iPad Air hay iPad mini 2 Retina?

Cập nhật: 2013-10-23 16:04:46

Ngay sau buổi ra mắt sản phẩm mới của Apple, nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua iPad Air hay iPad mini 2 Retina? Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của các thành viên trên một vài diễn đàn lớn và thu được kết quả như sau:

Nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên mua iPad Air hay iPad mini 2 Retina. (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hỏi: Nên mua iPad Air hay iPad mini 2 Retina?

Trả lời:

Trả lời 1: Cái này khó trả lời thật vì chưa cầm máy thật trên tay hơn thế mua cái gì còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, nhu cầu, tài chính...

Trả lời 2: Mình đã từng dùng iPad dòng thường và iPad mini, theo cảm nhận cá nhân thì mình thích iPad mini hơn vì nó khá tiện lợi. Mình hay đi lại nên kết con này, vừa nhỏ, nhẹ lại tiện.

Trả lời 3: Đầu tiên bạn nên xác định bạn mua máy để làm gì trước đã. Mình có 1 cái iPad 2, lúc trước mua không xem xét kỹ nên giờ chỉ dùng khi ở nhà thôi. Máy nặng nên ngại mang đi, đôi khi chơi game hay giải trí cũng không thoải mái vì mỏi tay. Vì vậy, nếu là mình mình sẽ chọn iPad mini 2 Retina bởi nó khá cơ động, đi đâu làm gì cũng dễ dàng.

Trả lời 4: Mình thích iPad Air vì theo như những gì Apple giới thiệu thì máy này cũng khá mỏng và nhẹ. Mới đầu mình cũng nghĩ sẽ chọn iPad mini nhưng mà thấy kiểu dáng, cấu hình của iPad Air mình sẽ nghiêng về nó. Hơn thế, màn hình 9,7 inch cũng sẽ thoải mái hơn.

Trả lời 5: Mình vote cho iPad mini Retina. Cấu hình của 2 mày này mình thấy tương đương nhau, trong khi giá của ipad Air lại đắt hơn. Trong khi đó, iPad mini nhỏ hơn, nhẹ hơn. Kinh nghiệm bản thân mình đã từng dùng iPad 3 cho thấy, máy nặng, cầm lâu mỏi tay lắm.

Trả lời 6: Mình thấy điểm khác nhau quan trọng nhất của 2 máy này chính là trọng lương còn những cái khác mình thấy nó cũng gần tương đương nhau. Tuy nhiên, tháng 11 máy mới chính thức được bán ra thị trường, bạn cứ suy nghĩ và lựa chọn.

Trả lời 7: Mình thì thấy mấy cái máy này chủ yếu dùng để giải trí, lướt web, nghe nhạc chơi game là nhiều. Vì vậy, cả 2 máy này bạn đều không nên mua. Có rất nhiều máy tính bảng khác rẻ hơn bạn có thể chọn mà.

Trả lời 8: Mình thấy 2 máy này đều khá ổn. Vì vậy, nếu mua bạn căn cứ vào nhu cầu bản thân rồi chọn thôi. Nhưng theo mình, bạn không nên đặt hàng mua ngay từ bây giờ vì mấy hàng công nghẹ này lúc mới ra bao giờ cũng có lỗi. Chờ 1 vài tháng khi đó Apple fix các lỗi xong thì mua vẫn chưa muộn.

Trả lời 9: Mình vừa bán chiếc iPad 4 chỉ với lý do to quá, nặng quá làm gì cũng bất tiện. Đang chờ iPad mini 2 Retina bán ra là mua thôi. Ủng hộ bạn mua máy này!

Trả lời 10: Bạn chờ khi nào được bán ra rồi ra hàng xem thử mỗi máy khoảng 20 phút. Mua cái gì cũng vậy, phải cầm trên tay và thao tác vài thứ mới biết được cái gì hợp với mình. Còn giờ chỉ nhìn vào những thông số chung chung Apple đưa ra rất khó lựa chọn.

Trả lời 11: Tất nhiên theo mình nếu bạn dư giả về tiền và muốn có 1 chiếc ipad thật sự thì bạn nên chọn Ipad Air vì Ipad mini retina chỉ là bản nâng cấp của Ipad mini và cũng khó có thể so được với Ipad Air. Ipad Air màn hình rộng hơn, cho không gian trải nghiệm tốt hơn còn xét về cấu hình thì 2 em này ngang nhau bạn ạ. Mật độ điểm ảnh thì Ipad mini retina cao hơn với 326 ppi còn Ipad Air là 264 ppi. Cái quan trọng là bạn thích 1 em nhỏ gọn, nhẹ nhàng hay 1 em sexy, màn hình rộng thuận tiện cho giải trí. Nếu không quan tâm về giá thành thì quyết định cuối cùng là ở bạn.

Trên đây là những ý kiến để bạn tham khảo, tuy nhiên, nên mua iPad Air hay iPad mini 2 Retina thì quyền quyết định vẫn thuộc về bạn.